120 sinh viên, giảng viên đưa ‘Hoa nhân ái’ về vùng sâu

Thành viên Hoa nhân ái sơn tường lớp học trong hành trình 2023 - Ảnh: H.A.

Thành viên Hoa nhân ái sơn tường lớp học trong hành trình 2023 – Ảnh: H.A.

Hành trình Hoa nhân ái là một trong những hoạt động có quy mô do Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức thường niên nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện.

Hành trình phát huy tinh thần thanh niên, hướng đến giá trị cao đẹp, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Chuẩn bị quà cho các học sinh vùng sâu - Ảnh: H.A.

Chuẩn bị quà cho các học sinh vùng sâu – Ảnh: H.A.

Năm 2023, hành trình Hoa nhân ái về với thị trấn Hội An, huyện Chợ Mới (An Giang) với hơn 120 sinh viên, giảng viên từ nhiều trường đại học tại TP.HCM. Hành trình được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-10.

Tại Trường tiểu học C Hội An (An Giang), nhóm sinh viên tình nguyện viên Hoa nhân ái sẽ hỗ trợ sơn tường cho các lớp học bằng toàn bộ dụng cụ và sơn được đội vận chuyển từ TP.HCM xuống An Giang.

Đồng thời, các sinh viên hỗ trợ xây dựng sân chơi bằng vật dụng tái chế như làm xích đu, bập bênh bằng vỏ bánh xe và các thanh sắt.

Đặc biệt, đội Hoa nhân ái mang đến cho học sinh buổi tập huấn phòng chống xâm hại. Buổi tập huấn được tổ chức tại khuôn viên Trường THCS Lê Hưng Nhượng (An Giang), với sự tham gia của thạc sĩ Hoàng Bảo Trường – trưởng khoa công tác xã hội, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học sinh được hướng dẫn để hiểu rõ việc bảo vệ bản thân, thúc đẩy sự nhạy bén đối với các dấu hiệu xâm hại, biết cách bảo vệ bản thân và tạo môi trường học tập tích cực hơn.

Bạn Nguyễn Phan Như Phúc, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Lương Minh Nhượng (An Giang), chia sẻ: “Buổi tập huấn giáo dục giới tính phòng chống xâm hại giúp em biết được rõ hơn giới tính, những thắc mắc của tuổi dậy thì. Các thầy mời em và các bạn lên vẽ tranh vào những vùng cần chú ý trên cơ thể để bảo vệ”.

Tổ chức sân chơi cho các học sinh địa phương - Ảnh: H.A.

Tổ chức sân chơi cho các học sinh địa phương – Ảnh: H.A.

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, học sinh được tham gia các gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi dân gian cùng với khu vực không gian thực tế ảo. Buổi tối là hoạt động giao lưu nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và phần trao quà đến với người dân địa phương.

Bà Tăng Huỳnh Kim – phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, An Giang – cho biết hiện tại ở địa phương còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình Hoa nhân ái 2023 đã phần nào giúp đỡ, trao tặng những món quà mang ý nghĩa thiết thực đến cho các em học sinh cũng như đến bà con nơi đây.

Anh Võ Quốc Bình, đội trưởng Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, chia sẻ ban đầu đây chỉ là Chuyến xe Nhân ái, chỉ đến trao quà rồi rời đi.

Về sau, đội đã quyết định xây dựng Chuyến xe Nhân ái thành chuỗi hoạt động Hành trình Hoa nhân ái với nhiều công trình để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho mọi người.

Theo thời gian, Hành trình Hoa nhân ái ngày càng lớn lên. Từ khi bắt đầu vào khoảng năm 2018, đến nay đội đã tổ chức được 30 chương trình.

5 mùa “Hoa nhân ái”

Đã trải qua 5 “mùa hoa” cùng Hành trình Hoa nhân ái, chị Mỹ Ngọc – thành viên quen mặt của đội – cho biết: “Mỗi hành trình đi qua, khi đặt chân đến những nơi mới được nhìn thấy, lắng nghe những khó khăn mà các em phải trải qua để cắp sách đến trường và những nỗi trăn trở của phụ huynh để đưa con em mình đến gần hơn với con chữ đã thôi thúc tụi mình rất nhiều”.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích