Áo xanh rợp công viên ngày cuối tuần thi nghi thức hội

Các đội dự thi điều lệ, nghi thức Hội và múa hát tập thể - Ảnh: K.ANH

Các đội dự thi điều lệ, nghi thức Hội và múa hát tập thể – Ảnh: K.ANH

Hội thi do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức, kiểm tra kiến thức về điều lệ, nghi thức Hội dành cho các bạn hội viên, thanh niên.

Hội – người bạn đồng hành với thanh niên

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải nhận xét các phong trào do tổ chức Hội phát động đã tạo môi trường học tập, rèn luyện, huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng cho các bạn trẻ.

Qua đó, góp phần hình thành tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cho thanh niên thành phố. Đặc biệt, hội thi này giúp các bạn tìm hiểu thêm quy định về nghi thức, điều lệ và các sinh hoạt tập thể của tổ chức Hội.

Hội thi được tổ chức định kỳ hai năm một lần và năm nay trở lại sau gần bốn năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Các nội dung tìm hiểu về Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thi trực tuyến.

Đây cũng là năm đầu tiên có phần thi kiến thức, tài năng dành riêng cho chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Cùng với hội thi này, các cấp bộ hội sẽ có hoạt động hướng về Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15-10 thông qua việc đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, làm ăn.

Cùng với đó còn chăm lo cho hội viên, thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên sau cai tái hòa nhập cộng đồng, phát triển hội viên mới, thành lập và củng cố các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm tại đơn vị.

Anh Hải cho biết Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM sẽ tuyên dương “Người con hiếu thảo”; Liên hoan Câu lạc bộ Sức sống mới gắn với tuyên dương thanh niên sống đẹp, sống có ích, thanh niên tiến bộ; Ngày hội thanh niên thành phố tham gia chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp năm 2023…

Các đội dự phần thi điều lệ, nghi thức Hội - Ảnh: K.ANH

Các đội dự phần thi điều lệ, nghi thức Hội – Ảnh: K.ANH

Sân chơi so tài kiến thức, kỹ năng

Các đội lần lượt vượt qua từng trạm thi. Phần thi tập thể có thi diễu hành, điều lệ và nghi thức Hội, múa hát tập thể, sáng tác và biểu diễn một bài múa hát cộng đồng. Ở phần thi cá nhân, các bạn thi vấn đáp kiến thức về điều lệ và nghi thức Hội.

Đồng thời, trong khuôn khổ hội thi, các cán bộ Hội, hội viên, thanh niên có mặt tại hội thi cùng tham gia đồng diễn ca khúc Tiếp bước lên đàng (sáng tác: Lưu Hữu Phước, Mai Trâm) hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024 – 2029).

Các đội hào hứng bắt đầu tham gia hội thi - Ảnh: K.ANH

Các đội hào hứng bắt đầu tham gia hội thi – Ảnh: K.ANH

Các đội thi phần điều lệ và nghi thức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Ảnh: K.ANH

Các đội thi phần điều lệ và nghi thức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Ảnh: K.ANH

Các đội thi phần múa hát tập thể - Ảnh: K.ANH

Các đội thi phần múa hát tập thể – Ảnh: K.ANH

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích