Du lịch golf Hải Phòng muốn ‘cất cánh’ cần lập liên minh

Du lịch golf của Hải Phòng muốn phát triển cần tăng cường liên kết, lập liên minh để quảng bá - Ảnh: T.THẮNG

Du lịch golf của Hải Phòng muốn phát triển cần tăng cường liên kết, lập liên minh để quảng bá – Ảnh: T.THẮNG

Trong khuôn khổ hội thảo “Hải Phòng – điểm đến du lịch golf”, các chuyên gia đã gợi mở nhiều giải pháp phát triển sản phẩm du lịch golf ở Hải Phòng, dựa trên những tiềm năng của thành phố này.

Lập liên minh để quảng bá du lịch golf

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế, ông Hoàng Nhân Chính – trưởng ban thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch – cho rằng nếu từng sân golf làm việc riêng lẻ sẽ không thể phát huy tối đa tiềm năng về du lịch golf.

Ông Chính cho rằng việc quảng bá du lịch golf phần lớn đang ở cấp doanh nghiệp, chưa có sự tổ chức thực hiện ở cấp điểm đến hoặc cấp quốc gia, và việc liên kết chưa thực sự được quan tâm.

“Việt Nam có liên minh các sân golf khu vực duyên hải miền Trung, họ cùng nhau marketing, tiếp thị cho các sân trong liên minh nên theo tôi, Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nói chung cần sớm có một liên minh như vậy để phát triển bền vững”, ông Chính nêu.

Ngoài ra, chính sách thuế cũng là rào cản lớn nên cần có sự thay đổi và mức giảm hoặc miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho người chơi golf có thể xuống 5% – 7%.

Đồng thuận quan điểm này, ông Nguyễn Cao Tấn – phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình – nhấn mạnh thêm yếu tố văn hóa sẽ thúc đẩy phát triển du lịch và cần phụ thuộc vào yếu tố này mới bền vững được.

“Theo nghị quyết 30 của Bộ Chính trị, chúng ta cần có mối liên kết trong vùng, sau đó liên kết các vùng với nhau phát triển du lịch golf. Đa phần những người chơi golf đều có nền tảng kinh tế tốt và trong tương lai cần quan tâm nhiều hơn đến thị trường quốc tế, có chiến lược phục vụ người Việt, văn hóa chơi golf của người Việt”, ông Tấn nêu.

Hải Phòng đang thiếu tour du lịch golf cho khách quốc tế

Chia sẻ ý kiến về du lịch golf của Hải Phòng thời gian gần đây, ông Vi Quốc Tuấn – chủ tịch Hiệp hội Golf Hải Phòng – cho biết thực tế có nhiều khách nước ngoài tới chơi golf tại thành phố nhưng thường là một nhóm tự phát.

“Hiện nay Hải Phòng đang chưa có tour du lịch golf cho khách quốc tế là một thiếu sót. Bản thân thành phố không có rào cản gì lớn, ngược lại còn sở hữu nhiều tiềm năng hút khách quốc tế du lịch golf. Thiết nghĩ ngoài việc mở thêm các sân golf thì cũng cần thành lập chuỗi hệ thống kết nối gồm: sân golf, cơ sở lưu trú, hệ thống nhà hàng đạt chuẩn”, ông Tuấn bày tỏ.

Theo ông Tuấn, du lịch ẩm thực (foodtour) của Hải Phòng được nhiều du khách quan tâm nhưng đặc thù khách chơi golf khó có thể trải nghiệm loại hình du lịch này nên cần có danh mục giới thiệu nhà hàng, món ăn ấn tượng trên website để khách quốc tế dễ dàng tiếp cận.

Hạ tầng gofl của Hải Phòng ngày càng được đầu tư bài bản, có tiềm năng lớn để thu hút dòng khách hạng sang - Ảnh: T.THẮNG

Hạ tầng gofl của Hải Phòng ngày càng được đầu tư bài bản, có tiềm năng lớn để thu hút dòng khách hạng sang – Ảnh: T.THẮNG

Từ ý kiến của các đại biểu, ông Nguyễn Trùng Khánh – cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam – nhìn nhận công tác liên kết, xúc tiến quảng bá, nhất là truyền thông trên các nền tảng số có vai trò quan trọng để du lịch golf phát triển.

Liên quan việc tạo điều kiện cho khách du lịch quốc tế và nội địa, ông Khánh cho biết thời gian qua ngành du lịch đã có nhiều kiến nghị, đề xuất tới Chính phủ, bộ, ban, ngành. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Luật Xuất nhập cảnh sửa đổi và thủ tục xuất nhập cảnh đã được cải thiện rất nhiều.

Cũng theo ông Khánh, một trong những giải pháp tăng sức hấp dẫn golf của Hải Phòng là đăng cai tổ chức các giải golf lớn như việc đang tổ chức giải vô địch golf quốc gia, tiến tới tổ chức các giải đấu khu vực.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích