Giữa cơn khát nhà, TP.HCM có thêm 2.000 căn hộ từ nhà đầu tư Malaysia

Dự án Eaton Park của Gamuda Land nằm ở đường Mai Chí Thọ, giúp tăng thêm nguồn cung căn hộ cho khu vực phía đông TP.HCM - Ảnh: NGỌC HIỂN

Dự án Eaton Park của Gamuda Land nằm ở đường Mai Chí Thọ, giúp tăng thêm nguồn cung căn hộ cho khu vực phía đông TP.HCM – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tập đoàn Gamuda Land và nhà thầu chính Fountech đã tổ chức lễ động thổ dự án căn hộ cao cấp Eaton Park tại đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP Thủ Đức vào ngày 8-12.

Đây là dự án do Gamuda Land mua lại quỹ đất vào tháng 7-2023 với giá trị thương vụ lên đến trên 315 triệu USD (hơn 7.000 tỉ đồng) và cũng là thương vụ triệu USD thứ 3 liên tiếp thành công tại Việt Nam của nhà phát triển dự án đến từ Malaysia.

Ông Teoh Chin Sang – giám đốc dự án Eton Park – cho biết Eaton Park là dự án cao cấp đầu tiên của Gamuda Land tại khu đông của TP.HCM. Đáng chú ý, dự án sẽ ra mắt ngay trong quý 2-2024.

Theo ông Teoh Chin Sang, dự án này nằm trong kế hoạch kinh doanh quay vòng nhanh của tập đoàn này khi doanh nghiệp đang mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam và là dự án thứ 5 của Gamuda Land tại Việt Nam.

Dự án này có tên pháp lý là khu nhà ở Tâm Lực, tổng diện tích khu đất phát triển dự án là 3,77ha, quy hoạch 6 tòa tháp cao 40 tầng với 1.968 căn hộ cao cấp từ 1 đến 3 phòng ngủ, 12 căn penthouse, 51 cửa hàng khối đế và 21 căn shophouse.

Tổng giá trị phát triển của dự án ước tính lên đến hơn 1,1 tỉ USD. Dự kiến dự án được “chào sân” với mức tầm giá từ 7.000 USD/m² (gần 170 triệu đồng/m²). Báo cáo mới đây của Savills cho thấy 75% dự án thuộc phân khúc cao cấp với giá trị 4.000 – 7.000 USD/m² (tương đương 97 – 170 triệu đồng/m²).

Việc Gamuda Land khởi động dự án giúp cho nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng lên trong bối cảnh nguồn cung căn hộ suy giảm thời gian qua. Tuy nhiên, các căn hộ này cũng nằm trong phân khúc cao cấp khi Gamuda Land cho hay khách hàng hướng đến đối với dự án này là gia đình người nước ngoài có thu nhập cao và người Việt Nam có thu nhập trung bình đến cao.

TP.HCM không còn căn hộ thuộc phân khúc bình dân

Theo ông Trần Hoàng Quân – giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, 9 tháng đầu năm 2023 TP.HCM có 15 dự án nhà ở thương mại được xác nhận đủ điều kiện để bán, cho thuê mua sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai với 15.020 căn được đưa ra thị trường. Trong đó có 13.767 căn hộ chung cư và 1.253 căn nhà thấp tầng.

Tuy nhiên, phân khúc cao cấp có 9.969 căn, phân khúc trung cấp 5.051 căn và không có nhà ở thuộc phân khúc bình dân.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích