Hàng trăm người phản ứng nhân viên bưu điện lấy thông tin cá nhân mở tài khoản

Hàng trăm người đến trụ sở điện lực Lao Bảo để đòi lại thông tin cá nhân - Ảnh: L.B

Hàng trăm người đến trụ sở điện lực Lao Bảo để đòi lại thông tin cá nhân – Ảnh: L.B

Tối 9-8, lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết cơ quan này đang phối hợp lực lượng chức năng địa phương xử lý vụ việc hàng trăm người dân kéo đến “vây” trụ sở Đội quản lý điện Lao Bảo vì sợ lộ thông tin cá nhân.

Đến 20h30 tối cùng ngày, người dân vẫn chưa giải tán.

Theo những người dân có mặt tại đây, trước đó họ nhận được giấy mời của Công ty Điện lực Khe Sanh (thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị), mời người dân đến trụ sở Đội quản lý điện Lao Bảo để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Thời gian trong giấy mời là ngày 8 và 9-8-2023.

Giấy mời ghi rõ khi đi người dân cần mang theo điện thoại di động, căn cước công dân và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên khi người dân đến theo giấy mời, ngoài nhân viên điện lực còn có một số người giới thiệu là nhân viên của Bưu điện Hướng Hóa. 

Những nhân viên này đã tự ý chụp ảnh chân dung và giấy tờ tùy thân của người đến gia hạn hợp đồng điện, nói rằng họ lấy hình ảnh và thông tin cá nhân của người dân để tạo tài khoản cho khách hàng tại một ngân hàng lớn.

Đến tối 9-8, hàng trăm người bị chụp ảnh và giấy tờ tùy thân đã kéo đến trụ sở Đội quản lý điện Lao Bảo do sợ thông tin cá nhân bị xâm phạm. 

“Chúng tôi yêu cầu xóa thông tin cá nhân đã bị thu thập trái phép để mở tài khoản ngân hàng”, một người dân nói.

Chính quyền thị trấn Lao Bảo cho biết trước mắt đã yêu cầu Công ty Điện lực, Bưu điện huyện Hướng Hóa lập biên bản vụ việc cũng như vận động người dân giải tán để đảm bảo trật tự.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích