Mr. Lê Anh Tuấn (Chris) & 03 bí quyết vàng chinh phục ngành F&B

Mặc dù đang ở độ tuổi khá trẻ nhưng tính tới hiện tại, anh Lê Anh Tuấn (Chris) đã có gần 14 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành F&B ở các tập đoàn đa quốc gia cũng như các công ty trong nước thuộc lĩnh vực dịch vụ ăn uống, nhà hàng & bán lẻ thực phẩm tại Việt Nam. Hành trình nghề nghiệp của anh có thể chia thành 2 giai đoạn lớn với những dấu ấn quan trọng góp phần tạo nên chân dung Lê Anh Tuấn ngày hôm nay. 

Giai đoạn 1 từ năm 2010 đến năm 2017, đây là thời điểm anh chính thức chạm ngõ ngành F&B. Rất may mắn vì ngay từ bước khởi đầu, anh đã có cơ hội được làm việc ở các thương hiệu lớn & có hệ thống vận hành cực kỳ chuẩn chỉnh như Pizza Hut, Popeyes, Starbucks. Từ những vị trí thấp nhất như Nhân viên phục vụ, Nhân viên Bếp, anh dần dần tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để biến mình trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí Quản lý ca rồi Quản lý nhà hàng tới Quản lý khu vực. Với anh, giai đoạn này chính là bước đệm cực kỳ quan trọng giúp anh xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để có một lộ trình phát triển rất nhanh về sau. Một điểm nhấn cũng rất đặc biệt với anh ở thời điểm này là sau một thời gian làm Vận hành, các anh chị quản lý đánh giá anh sở hữu những tố chất, kỹ năng phù hợp để làm đào tạo nên anh đã được trao cơ hội để thử sức ở vị trí Trainer tại Pizza Hut.

Giai đoạn 2 từ năm 2017 tới nay: Anh quyết định chuyển mình sang đầu quân cho các công ty F&B Việt Nam vì nhận thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nước, cũng như khả năng đóng góp của bản thân sau khi được đào tạo bài bản từ các hệ thống F&B nổi tiếng thế giới. Các công ty anh đã làm việc gồm: Cổng Vàng, Cơm tấm Phúc Lộc Thọ, Katinat Cafe ở những vị trí cao hơn như Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng phòng Vận hành. Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2022 – thời điểm ngành F&B trên toàn thị trường đóng băng do ảnh hưởng của đại dịch Covid, anh đã quyết định thử sức ở mảng Bán lẻ với chuỗi thực phẩm G-Kitchen có quy mô hơn 100 cửa hàng khắp cả nước. Và gần đây nhất, anh giữ vị trí Giám đốc Vận hành tại CloudEats VN – Chuỗi nhà hàng đám mây chuyên kinh doanh thức ăn trên các ứng dụng giao hàng trực tuyến có mặt ở Philippines & Việt Nam. 

Xem thêm thông tin chi tiết về Human Art tại đây.
Xem thêm thông tin chi tiết về Human Art tại đây.

3 điểm nhấn đặc biệt trong hành trình phát triển của Mr. Lê Anh Tuấn

Lựa chọn phát triển song song Vận hành & Đào tạo

Theo chia sẻ của anh Tuấn, chính bước đi này là yếu tố quyết định giúp anh đạt được những thành công hôm nay. Chưa hết, sự đan xen giữa hai công việc luôn khiến anh cảm thấy hứng khởi & đam mê với nghề dù đã lăn lộn hơn 14 năm. Với anh, dù là 2 vị trí khác nhau nhưng thực tế trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp F&B, đây là 2 vị trí luôn song hành & bổ sung cho nhau. Khi là một người Quản lý nhà hàng, để giúp nhà hàng chinh phục thành công các chỉ số KPIs đc giao, anh không thể thực hiện một mình mà phải sử dụng năng lực hướng dẫn, đào tạo của mình để chia sẻ, trang bị cho nhân viên có thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc tốt hơn, từ đó đóng góp vào thành quả chung của nhà hàng. 

Tương tự, khi làm đào tạo, những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được trong quá trình anh làm quản lý như cách thức xử lý các tình huống với khách hàng, nhân viên lại là chất liệu cực giá trị để đưa vào bài giảng, khiến nội dung giảng dạy thêm sinh động, hấp dẫn & thiết thực. Do đó, nếu đồng thời sở hữu cả 2 năng lực này, ở vai trò là người Quản lý nhà hàng, kết hợp với đào tạo sẽ giúp bạn xây dựng được một đội ngũ chất lượng, sở hữu những năng lực cần có để bạn & nhà hàng đạt được các mục tiêu được giao, còn ở vai trò là Trainer, khi có kiến thức quản lý thực chiến sẽ giúp bạn đưa chất lượng đào tạo lên cao hơn nữa. Trong tương lai nếu các bạn yêu thích ngành F&B, các bạn hoàn toàn có thể chọn thử sức & kết hợp 2 năng lực này một cách nhuần nhuyễn, chắc chắn sẽ giúp các bạn đi rất xa trong ngành đấy. 

Sự công bằng, tính chính trực là yếu tố nền tảng của một người quản lý

Trong suốt thời gian làm nghề từ đó tới nay, anh đã gặp không ít khó khăn, thất bại nhưng với anh, câu chuyện xảy ra ở thời điểm mới được bổ nhiệm lên vị trí Cửa hàng trưởng là bài học đau thương & khiến anh nhớ mãi. Thời điểm đó, khi vừa lên vị trí quản lý, vì đang ở một độ tuổi rất trẻ (20 tuổi) nên anh vẫn còn giữ phong cách làm việc khá cảm tính, cụ thể là anh hay dành sự quan tâm, thiên vị cho những bạn nhân viên thân thiết với mình. Còn với những bạn không ủng hộ mình thì anh chọn cách dùng quyền lực để làm việc. Cũng vì lẽ đó, trong các ca làm việc do anh dẫn dắt, thường xuyên xảy ra tình trạng chống đối ngầm của một số nhóm nhân viên, bản thân anh không nhận được sự hỗ trợ từ mọi người khiến không khí làm việc trong cửa hàng luôn căng thẳng, mệt mỏi. 

Sau câu chuyện đó, bài học sâu sắc anh nghiệm ra là khi ở vai trò là người quản lý, bạn phải đảm bảo được sự công tâm, khách quan với đội ngũ để các thành viên luôn có cảm giác mình được quan tâm & đánh giá như nhau, đây cũng là tiền đề cơ bản để gây dựng sự ủng hộ của tập thể, tạo ra một đội nhóm bình đẳng, vui vẻ & gắn kết. Bên cạnh đó, bạn cần không ngừng rèn luyện & nâng cao trình độ & kỹ năng nghề để nhân viên nể phục & đi theo mình không phải vì vị trí, chức danh mà vì mình là người có thực lực vượt trội, đem lại được thành công cho các bạn cũng như nhà hàng. 

Luôn đặt mục tiêu & không ngừng thách thức bản thân

Theo anh, dù làm nghề gì, nếu muốn đi xa và nhanh, chúng ta cần chủ động thiết lập những mục tiêu bao gồm ngắn hạn & dài hạn để làm kim chỉ nam cho bản thân. Và quan trọng nhất là không quên thường xuyên đo lường kết quả đạt được theo từng mốc thời gian/ giai đoạn để có sự điều chỉnh kịp thời. 

Ngoài ra, với những bạn trẻ khi chọn ngành F&B làm sự nghiệp lâu dài, hãy luôn thách thức bản thân, không ngại dấn thân để chớp lấy những cơ hội hấp dẫn khi tới. Một điều rất thú vị của ngành F&B là đây là số ít ngành mà chỉ cần bạn có năng lực & thể hiện được điều đó khi thời cơ tới thì tuổi tác chưa bao giờ là rào cản để ngăn bạn gặt hái thành công, do đó, nếu bạn luôn liên tục tiến về phía trước và không ngừng trau dồi, nâng cấp năng lực bản thân thì chắc chắn bạn sẽ tạo ra nhiều dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp ở những độ tuổi còn rất trẻ. 

Nếu đang chập chững bước chân vào nghề F&B hay đã theo đuổi lâu nhưng vẫn chưa tự tin vào kinh nghiệm thực tiễn của bản thân thì bạn có thể tham khảo thêm về Human Art – một đội ngũ gồm những người làm F&B tử tế đã và đang nỗ lực đem tới những kiến thức, kinh nghiệm giá trị, thực chiến tới cộng đồng nhân sự F&B tại VN, giúp các bạn trẻ có niềm đam mê với nghề, nghiêm túc mong muốn phát triển không ngừng hoàn thiện năng lực để từng bước tiến nhanh & xa hơn trên từng nấc thang sự nghiệp.

Tham gia group cộng đồng Hội người làm F&B tử tế để cập nhật thường xuyên các thông tin, hoạt động mới nhất của Human Art nhé. 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích