Mỹ: Nhiều cặp đôi trẻ ngại kết hôn vì quá tốn kém

Một cuộc khảo sát cho thấy việc kết hôn trong điều kiện kinh tế hiện nay là quá tốn kém - Ảnh: CNBC

Một cuộc khảo sát cho thấy việc kết hôn trong điều kiện kinh tế hiện nay là quá tốn kém – Ảnh: CNBC

Đài CNBC dẫn kết quả một cuộc khảo sát của Trung tâm tâm lý học Thriving (Mỹ) cho thấy khoảng 3/4, tương đương 75% những người thuộc thế hệ gen Y (sinh từ năm 1981 đến 1995) và gen Z (sinh từ khoảng 1996 đến 2012) cho rằng việc kết hôn trong điều kiện kinh tế hiện nay là quá tốn kém.

Tại Mỹ, mức chi phí trung bình để tổ chức đám cưới là 30.000 USD vào năm 2022, tăng 2.000 USD so với năm trước do lạm phát.

Chị Janet Counts đến từ thành phố Front Royal, bang Virginia nói với CNBC rằng chị và chồng chỉ vừa mới kết hôn khoảng một năm rưỡi và thời điểm đó họ chỉ chi chưa đến 15.000 USD cho toàn bộ hôn lễ của mình. 

Ngoài ra, trong khi khoảng 10 năm trước, phần lớn các cặp đôi đều được cha mẹ “đài thọ” chi phí tổ chức hôn lễ thì giờ đây các cặp đôi phải tự chi trả gần hoặc hơn một nửa chi phí hôn lễ của mình.

Chính vì thế, nhiều cặp đôi trở nên cân nhắc, dè chừng hơn khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới của mình với mức chi phí tiết kiệm nhất.   

Anh Jason Rhee, một nhà tổ chức đám cưới có trụ sở tại California, nói với CNBC rằng để tiết kiệm chi phí, ngày càng có nhiều cặp đôi trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi tổ chức một buổi tiệc cưới nhỏ, chỉ bao gồm người thân và bạn bè.

Anh Rhee cũng chia sẻ để có thể tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới, các cặp đôi trẻ chỉ nên tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với mình, chẳng hạn như cô dâu và các phù dâu có thể sử dụng hoa giả thay cho hoa thật.

Một số cặp đôi thậm chí có thể xem xét thuê tất cả mọi thứ cho đám cưới của mình từ hoa cưới, đồ trang sức và thậm chí cả váy cô dâu.

Chị Miriam Williams, đồng sáng lập công ty cho thuê áo cô dâu Laine London ở Atlanta, cho biết thế hệ cô dâu tiếp theo chú trọng trải nghiệm hơn kỷ niệm, bởi đa số các cô dâu Mỹ trước đây thường tự mua áo cưới và giữ chúng lại như một kỷ vật đặc biệt.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể xem xét những công ty tổ chức lễ cưới mới được thành lập gần đây bởi họ thường có xu hướng đưa ra những lựa chọn có chi phí thấp hơn.

Tuy phần lớn cặp đôi trẻ cảm thấy e dè chuyện cưới xin do đắt đỏ, nhưng theo nghiên cứu thường niên của The Knot, khoảng 66% trong số họ cũng cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với số tiền mình đã bỏ ra cho một hôn lễ.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích