Người lớn tuổi yêu, tại sao không?

Những người lớn tuổi có nhau, cùng đi bên nhau, cùng tập thể dục mỗi ngày thật vui - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Những người lớn tuổi có nhau, cùng đi bên nhau, cùng tập thể dục mỗi ngày thật vui – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

“Yêu và được yêu – không quan trọng là ở tuổi nào – hãy cứ nhâm nhi thưởng thức nó cho đến tận cùng hơi thở”, một người lớn tuổi chia sẻ.

Tình già đến muộn khó quên

Nhóm tập thể dục buổi sáng ở Q.Thanh Xuân (Hà Nội) ai cũng biết câu chuyện của ông B. – bà T.. Tình yêu đến khi ông B. 73 tuổi và bà T. 60 tuổi.

Tình yêu của ông B., bà T. được “chớm nở” bằng những buổi đi tập thể dục buổi sáng, từ những câu chuyện sẻ chia. Ông B. mất vợ từ nhiều năm trước. Ông cùng các con từng tưởng ông sẽ sống cô đơn như vậy cho đến cuối cuộc đời.

Ông B. có ba cô con gái. Cả ba cô đều đã có gia đình. Cô đầu sống ở Hà Nội, còn hai cô sau lập nghiệp, lập gia đình ở TP.HCM.

Những năm sống cô đơn, một mình ông thường chia lịch đi thăm các con, lúc thì ở Hà Nội, lúc lại bay vào TP.HCM. Dù các con đều thương ông, chăm sóc ông tận tình nhưng vẫn có đôi chút lo lắng khi thấy cuộc sống của cha mình chưa thật sự vui vẻ.

Rồi trong những buổi đi bộ, ông tình cờ gặp bà T. và làm quen với bà. Mới đầu ông chỉ cảm nhận bà là một người có năng lượng tốt, nói chuyện với bà thì ông thấy vui vui. Bà T. nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất. Ông than cuộc sống của ông buồn, bà lại cười nói bao người mơ được như ông.

Và bà không ngần ngại liệt kê: “Này nhé, ông đẹp trai. Ông có lương hưu, ông thích đi đâu chỉ cần ới một tiếng là con gái lo hết. Ông có một căn nhà riêng, thích ở thì về, thích đi thì khóa cửa lại”.

Còn khi trò chuyện với bà, ông thấy cuộc sống của bà bất hạnh hơn ông rất nhiều. Bà chưa từng lập gia đình nhưng nhận nuôi hai con nuôi, một trai một gái. Con trai đã chết, giờ bà sống cùng cô con gái.

Dù trải qua bao nhiêu khó khăn nhưng bà vẫn không hề thấy mình cực khổ, bà nói: “Trời cho tôi sức khỏe, đến giờ này không mắc bệnh, vẫn cùng mọi người đi tập thể dục đều đặn buổi sáng, về nhà vẫn giúp được con cháu tôi thấy thế là hạnh phúc lắm rồi!”.

Ông cảm mến bà từ cách nghĩ, từ cách nhìn, từ những câu chuyện bà kể, từ nụ cười rất tươi của bà. Rồi không biết từ khi nào, ông cảm thấy bắt đầu nhớ bà!

Hôm đó bà bận việc gì đó không ra tập với mọi người, ông thấy thiếu vắng, thấy buồn… Và ông nhắn tin cho bà nhiều hơn. Và như thể vẫn không nói hết được những lời ông muốn nói qua các buổi tập, ông bắt đầu gửi những lá thư cho bà…

Tình yêu đến thật ngọt ngào

Còn bà cũng cảm thấy thật ấm áp khi có một người bạn lớn tình cảm, chân thành như ông. Lúc đầu bà chỉ nghĩ mình lớn tuổi rồi, chỉ cần vui và khỏe thôi. Thế mà “tình yêu đến thật đột ngột, bất ngờ”.

Buổi tập hôm ấy, lúc gần ra về, ông ngần ngại dúi vào tay bà một lá thư. Lần đầu tiên bà nhận được thư của bạn trai viết cho bà – tuổi 60. Bà vẫn hồi hộp, run run khi mở lá thư chan chứa tình cảm ấy. Và bà bắt đầu yêu…

Bà không ngại ngần chia sẻ với các bạn trong nhóm tập thể dục rằng “có những đêm bà không ngủ được, bà mong đêm qua nhanh, trời nhanh sáng để bà được gặp ông”.

Những ngày yêu thương cứ thế tăng dần, tăng dần… cho đến một ngày ông bà quyết định về chung sống một nhà.

Ông bà làm một vài mâm cơm ra mắt con cháu, những người bạn thân thiết, một vài người bà con và nhóm tập thể dục chung với ông bà.

Từ đó, ông bà quấn quýt, vui vẻ bên nhau. Các con ông B. thấy ba mình như trẻ hơn, vui hơn. Những chuyến bay vào TP.HCM thăm hai cô con gái không còn riêng ông nữa, mà luôn có bà đi cùng.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích