Phát động Trại sáng tác kịch bản phim truyền thống Thành Đoàn

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê (bìa phải) trao quà cho các trại sinh dự trại sáng tác - Ảnh: K.ANH

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê (bìa phải) trao quà cho các trại sinh dự trại sáng tác – Ảnh: K.ANH

Trại sáng tác được Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Hội Điện ảnh TP.HCM cùng tổ chức vừa chính thức phát động sáng nay 15-10.

Bình chọn 50 gương mặt tiêu biểu

Đến dự chương trình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã chia sẻ những ký ức về chặng đường Thành Đoàn anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông Khuê đánh giá việc tổ chức trại sáng tác lần này hết sức có ý nghĩa. Ông hỗ trợ 100 triệu đồng góp kinh phí và cho biết sẽ đề xuất Thành ủy TP.HCM hỗ trợ cho trại sáng tác này.

“Chúng ta đều mong từ trại sáng tác này sẽ có những tác phẩm có giá trị, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ”, ông Khuê phát biểu.

Ông Khuê nói Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ phối hợp với Thành Đoàn cùng các đơn vị bình chọn, tuyên dương gương mặt 50 năm cùng những hoạt động ý nghĩa chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại chương trình - Ảnh: K.ANH

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại chương trình – Ảnh: K.ANH

Mong có nhiều tác phẩm ý nghĩa

Ông Phạm Chánh Trực (Năm Nghị) – nguyên phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn TP.HCM – cho biết việc phối hợp cùng Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức trại sáng tác này để thực hiện một số tập phim về phong trào thanh niên, học sinh, sinh viên thời chống Mỹ cứu nước.

“Chúng tôi đặt niềm tin lớn vào trại lần này, ước mong sẽ có nhiều tác phẩm mới, đầy sức sống từ nguồn cội dân tộc, từ sự hy sinh cao cả của biết bao thế hệ cha ông trải qua quá trình cách mạng lâu dài, gian khổ cùng những cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc vĩ đại”, ông Năm Nghị chia sẻ.

Dịp này, ban tổ chức đã tặng sách Sống là cống hiến (ông Phạm Chánh Trực biên soạn) và sách Ký ức Sài Gòn dậy mà đi (ông Lê Văn Nuôi biên soạn) cho các trại sinh dự trại sáng tác.

Đồng thời, PGS.TS Phan Xuân Biên đã chia sẻ chuyên đề “Lịch sử và con người Sài Gòn” với các trại sinh ngay tại buổi phát động.

Ông Phạm Chánh Trực (bìa phải), trưởng ban tổ chức trại sáng tác, trao sách cho nhà văn Nguyễn Đông Thức - Ảnh: K.ANH

Ông Phạm Chánh Trực (bìa phải), trưởng ban tổ chức trại sáng tác, trao sách cho nhà văn Nguyễn Đông Thức – Ảnh: K.ANH

Chương trình trại sáng tác thu hút nhiều nhà văn, biên kịch, đạo diễn… tham gia - Ảnh: K.ANH

Chương trình trại sáng tác thu hút nhiều nhà văn, biên kịch, đạo diễn… tham gia – Ảnh: K.ANH

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích