Ứng dụng công nghệ số thi bí thư Đoàn cơ sở giỏi

Nhóm số 1 tại trạm số 2 nhận lệnh xuất phát - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhóm số 1 tại trạm số 2 nhận lệnh xuất phát – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hội thi bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm nay có chủ đề “Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số”.

Bí thư Đoàn cơ sở vượt thử thách

Ngay thử thách ở trạm thi đầu tiên, các đội được yêu cầu sáng tác video ngắn tuyên truyền, giải mật lệnh vượt thử thách.

Qua từng trạm, các đội thi xây dựng một video dưới 5 phút giới thiệu về đội, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, tôn vinh hình ảnh người cán bộ Đoàn.

Thời gian ngắn, đòi hỏi sáng tạo là thử thách khá khó của phần thi này. Không chỉ cần phối hợp đồng đội tốt, mỗi đội còn phải rất khéo léo xử lý tình huống.

Đồng thời, yêu cầu cùa đề bài này đòi hỏi các bí thư Đoàn cơ sở giỏi phải biết ứng dụng nhanh nhạy về công nghệ để ghép dựng sản phẩm với những yêu cầu khắt khe về hình ảnh, nội dung, âm thanh.

Ngoài ra, các đội cũng phải vượt qua phần kiểm tra kiến thức qua phần trả lời trắc nghiệm tại từng trạm thi.

Khá thú vị khi ở trạm thử thách thứ hai, mỗi đội cần thể hiện khả năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ khi buộc phải mời một du khách nước ngoài cùng hát ca khúc Thanh niên làm theo lời Bác. Phần thi khiến các đội cùng du khách đều thích thú.

Các thí sinh khẩn trương ghi chép thông tin trong 30 phút - Ảnh: KHÁNH HUYỀN

Các thí sinh khẩn trương ghi chép thông tin trong 30 phút – Ảnh: KHÁNH HUYỀN

Cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm

Chị Dương Thị Giang – bí thư Huyện Đoàn Con Cuông (Nghệ An) – cho biết thật sự hào hứng khi đến với hội thi năm nay.

Theo chị, hội thi tạo điều kiện cho các thí sinh hiểu nhau hơn, đề cao tinh thần đồng đội. Đây cũng là dịp để các bí thư Đoàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Quan trọng hơn, đến với sân chơi có sự góp mặt của cán bộ Đoàn cả nước sẽ là cơ hội tốt để cùng chia sẻ, lắng nghe kinh nghiệm, kiến thức thực tế của hoạt động Đoàn có tính riêng biệt của từng địa phương.

“Không những được giao lưu, gặp gỡ các bí thư Đoàn cơ sở giỏi khác, chúng mình còn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và địa danh khi đến với TP.HCM”, chị Giang chia sẻ.

Chung kết tối 15-10

Hội thi đã diễn ra trên phạm vi cả nước với trên 18.500 bí thư Đoàn cơ sở cùng tranh tài.

Qua vòng loại và vòng thi cấp tỉnh, 72 bí thư Đoàn nổi bật nhất được chọn tham gia vòng chung kết toàn quốc tại TP.HCM từ ngày 13 đến 15-10.

20 thí sinh có số điểm cao nhất sau các phần thi tại TP.HCM sẽ vào tranh chung kết đối kháng trực tiếp vào tối 15-10 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội thi:

Nhóm 5 thực hiện phần thi quay clip đồng đội tại công viên 30-4 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhóm 5 thực hiện phần thi quay clip đồng đội tại công viên 30-4 – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Anh Jackson, công dân Mỹ (áo trắng) đồng ý thực hiện thử thách hát ca khúc Thanh niên làm theo lời Bác cùng nhóm thi số 12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Anh Jackson, công dân Mỹ (áo trắng) đồng ý thực hiện thử thách hát ca khúc Thanh niên làm theo lời Bác cùng nhóm thi số 12 – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Sau khi quay nội dung, thu thập tư liệu, các nhóm cùng nhau dựng phim theo thử thách của hội thi. Đây là phần thi khá căng thẳng và áp lực vì thời gian thực hiện ngắn - Ảnh: KHÁNH HUYỀN

Sau khi quay nội dung, thu thập tư liệu, các nhóm cùng nhau dựng phim theo thử thách của hội thi. Đây là phần thi khá căng thẳng và áp lực vì thời gian thực hiện ngắn – Ảnh: KHÁNH HUYỀN

Nữ liệt sĩ từng là bí thư Quận ĐoànNữ liệt sĩ từng là bí thư Quận Đoàn

Quận Đoàn 1 (TP.HCM) đã hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Lê Thị Bạch Cát, bí thư Quận Đoàn 1, trong kháng chiến.

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích