Vietcan Startup đưa sáng kiến thúc đẩy đổi mới đào tạo công nghệ

Nhà sáng lập quỹ Đầu tư VietCan Startup nêu 3 sáng kiến trong việc thúc đẩy công tác đào tạo lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng.

Quỹ đầu tư VietCan Startup vừa có phần tham luận trong hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ứng dụng blockchain” được tổ chức bởi Hiệp hội Blockchain Việt Nam VBA, tại Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ của triển lãm “Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” được chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sự kiện thu hút hơn 40.000 khách tham gia trong đó có các lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp công nghệ, quỹ đầu tư, startup trong nước và quốc tế.

Các lãnh đạo, doanh nghiệp tham gia hội thảo Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và quản trị rủi ro trong ứng dụng blockchain.
Các lãnh đạo, doanh nghiệp tham gia hội thảo Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và quản trị rủi ro trong ứng dụng blockchain.

Trong phần tham luận của mình, nhà sáng lập quỹ Đầu tư VietCan Startup – ông Jackie Thái nêu lên 3 sáng kiến quan trọng trong việc thúc đẩy công tác giáo dục đào tạo trong lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng.

Đầu tiên cần thay đổi tư duy cách đào tạo hiện nay trong các lĩnh vực công nghệ mới như blockchain, chú trọng tính thực tiễn thay vì quá tập trung vào lý thuyết, vì công nghệ sẽ thay đổi rất nhanh.

Tiếp đến nên tạo ra sự liên kết giữa việc đào tạo gắn liền với nhu cầu của các doanh nghiệp và dự án để giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay vào quá trình đổi mới sáng tạo.

Cuối cùng, Chính phủ cần quan tâm và hỗ trợ để tạo động lực tăng trưởng như: xây dựng khung pháp lý cho công nghệ blockchain, cung cấp các gói tín dụng ưu đãi dành cho khởi nghiệp công nghệ, chào đón các nhà đầu tư nước ngoài…

Nhà sáng lập quỹ đầu tư VietCan Startup - ông Jackie Thái (bên phải) chia sẻ tại hội thảo.
Nhà sáng lập quỹ đầu tư VietCan Startup – ông Jackie Thái (bên phải) chia sẻ tại hội thảo.

Sau buổi tọa đàm, VietCan Startup ký kết biên bản ghi nhớ cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Đây được kỳ vọng là nền tảng thúc đẩy sự hợp tác sâu rộng giữa VietCan Startup cùng VBA và các đối tác, đưa công nghệ blockchain đến gần hơn và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Jackie Thái ( trái) và đại diện VBA ký kết biên bản ghi nhớ giữa.
Ông Jackie Thái (trái) và đại diện VBA ký kết biên bản ghi nhớ.

VietCan Startup là một trong những quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo tại TP HCM. Trong thời gian qua, quỹ đã rót vốn cho 15 startup với giá trị các doanh nghiệp lên đến hàng trăm triệu USD. Sứ mệnh của VietCan Startup là ươm mầm cho 10.000 startup công nghệ Việt để vươn ra thị trường thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CEO tập đoàn chip hơn 1.000 tỉ USD của Mỹ đến Việt Nam
Nợ trái phiếu đến hạn rất lớn, bất động sản chiếm 154.000 tỉ đồng
Hàng loạt sàn forex ‘núp bóng’ tổ chức sự kiện rầm rộ tại TP.HCM
Điện mặt trời mái nhà giá 0 đồng: Chính sách đi ngược chủ trương khuyến khích